Giỏ hàng

Chính sách bảo hành

Điều kiện bảo hành Tổng công ty KMAP :

– Thiết bị định vị phải mang trực tiếp đến Tổng công ty KMAP cùng với phiếu bảo hành & phiếu bảo hành không được tẩy xóa, sửa chữa.

– Đối với thiết bị định vị không dây trong chế độ bảo hành 1 năm: (phiếu còn trong thời gian hiệu lực & tem dán bảo hành còn nguyên)

– Đối với thiết bị định vị xe máy, Định vị ô tô trong chế độ bảo hành 2 năm: (phiếu còn trong thời gian hiệu lực & tem dán bảo hành còn nguyên)

-Tổng công ty KMAP sẽ thay thế miễn phí 100% các lỗi hư hỏng do nhà sản xuất bằng thiết bị mới cùng loại, cùng hãng.

Chính sách đổi sản phẩm:

Khi đặt hàng trực tuyến trên website hoặc mua hàng trực tiếp tại cửa hàng của Công ty chúng tôi, Quý khách hàng có thể yên tâm với chính sách đổi hàng linh hoạt, cho phép đổi hàng trong vòng 07 ngày kể từ thời điểm mua hàng.  Hết thời hạn trên, sản phẩm của Quý khách hàng được bảo hành theo quy định của Công ty (nếu có).

Tổng Công ty Kmap sẽ chịu trách nhiệm đổi sản phẩm cho Quý khách hàng trong trường hợp trường hợp hàng bể vỡ khi vận chuyển, giao nhầm, giao thiếu, lỗi kỹ thuật, hay không như cam kết trên website. Quý khách hàng cần trực tiếp mang sản phẩm đến Công ty để kiểm tra và tiến hành đổi sản phẩm. Tuy nhiên Chúng tôi không áp dụng chính sách trả hàng và hoàn tiền theo sở thích cho những khách hàng đã mua sản phẩm.

Nội dung chính sách đổi sản phẩm:

  • Đổi miễn phí sản phẩm mới cùng chủng loại (cùng model, màu sắc, …)
  • Nếu hết sản phẩm cùng chủng loại tại , Quý khách hàng có thể đổi sản phẩm khác chủng loại bằng hoặc cao tiền hơn (khách hàng bù thêm phần chênh lệch);

Lưu ý: Trong trường hợp Quý khách hàng lựa chọn đổi sản phẩm khác chủng loại thì phải hoàn trả quà khuyến mại (nếu có) hoặc chi trả phí bằng giá trị quà khuyến mại.

Không áp dụng bảo hành, đổi sản phẩm trong các trường hợp:

– Vỏ thân thiết bị định vị ô tô bị va đập , có vết mốc, ăn mòn, nứt vỡ, biến dạng, cháy nổ, có chất lỏng ;

– Thiết bị định vị để trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao, ngoài nắng, gần lửa (đói với thiết bị lắp đặt trong nhà);

– Thiết bị định vị có mùi khét, mùi lạ tại 1 phần hoặc toàn bộ thiết bị định vị. Thiết bị định vị bị cán dẫn đến cong mainboard;

– Thiết bị định vị bị ướt mưa, rơi vào nước, rớt xuống đất hoặc va chạm vào những vật cứng. (đói với thiết bị lắp trong nhà);

– Khách hàng tự ý can thiệp vào bên trong thiết bị định vị, hoặc tự ý nạp phần mềm (ko phải do  Tổng công ty KMAP). Thiết bị định vị trong tình trạng security Code;

– Phiếu bảo hành bị mất. Sửa chữa hoặc không chính xác với cuốn phiếu của  Tổng công ty KMAP;

– Trường hợp thiết bị định vị bị lỗi nặng khách hàng vui lòng đợi kiểm tra sửa chữa từ 5 -> 20 ngày.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Linkedin Top